Tóm tắt lịch sử trường THPT Hùng Vương
22/09/2016
1848
- Trường THPT Hùng Vương được thành lập vào ngày 07 tháng 9 năm 2009 theo Quyết định của UBND tỉnh Long An, trên cơ sở chuyển từ trường THPT Bán công Tân An sang, tọa lạc tại số 83, CMT8, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.
- Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Sở GD & ĐT Long An, của Đảng bộ Thành phố Tân An, sự chỉ đạo đúng đắn của chi bộ, BGH, sự nổ lực của đội ngũ giáo viên trong công tác, trường THPT Hùng Vương liên tục được củng cố và phát triển..
B. Thành tích đạt được:
1. Thành tích của chi bộ
 Đảng bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” hoặc “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”
  2. Thành tích của trường
Trong các năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích: Năm học 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016 đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
a) Học sinh
 Tỷ lệ :
- Học lực: Giỏi: 4,15% , Khá: 30,88%;
- Hạnh kiểm: Tốt và khá chiếm 90,16%;
- Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT: 86,7%
- Tỷ lệ học sinh đỗ cao đẳng, đại học hàng năm luôn đạt cao
- Học sinh giỏi cấp tỉnh: 00
- Phong trào TDTT, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh luôn đạt giải cao.
b) Giáo viên
- Giáo viên giỏi cấp trường chiếm tỉ lệ: 16 GV (22,85%) %;
- Hội thi đổi mới phương pháp, thi sáng tạo đồ dùng dạy học, thi dạy học theo chủ đề tích hợp, thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh ngày càng được chú trọng và đạt được một số thành tích khả quan.
c) Các đoàn thể
- Công đoàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
- Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Lê Thanh Hải